XÉT NGHIỆM MỐI QUAN HỆ HUYẾT THỐNG THEO DÒNG MẸ

23:18 18/06/2012 | 1344
DDC thực hiện xét nghiệm quan hệ huyết thống theo dòng mẹ thông qua xét nghiệm ADN ty thể (mtDNA), qua đó sẽ tiết lộ nguồn gốc xa xưa của bạn. Xét nghiệm này dựa trên cơ sở là tất cả các người con (cả nam và nữ) đều thừa hưởng ADN ty thể của người mẹ. ADN ty thể tồn tại ngoài nhân. Vì ADN ty thể chỉ truyền theo dòng mẹ nên cho phép chúng ta biết về mối quan hệ với tổ tiên bên dòng mẹ. Kết quả của xét nghiệm sẽ cho biết các đối tượng tham gia xét nghiệm thuộc nhóm Haplogroup nào trong tống số hơn 20 nhóm haplogroup trên thế giới

 

Nguyên lý xét nghiệm


Vào khoảng 175,000 năm trước, Người hiện đại đã được hình thành ở một nơi nào đó của Đông Phi. Trải qua thời gian, con người bắt đầu di cư khỏi Châu Phi, tiến ra phần còn lại của thế giới. Khi họ định cư ở các vùng địa lý khác nhau thì ADN của họ có các marker riêng biệt, tạo ra cơ sở dữ liệu di truyền của tổ tiên chúng ta về sự di cư trong thế giới cổ đại. Những marker này sẽ xác định bạn thuộc nhóm Halogroup nào, từ đó phân tích nguồn gốc, xuất xứ của bạn thông qua các nhóm trong bản đồ dưới đây.


\"\"

Bạn có liên quan đến những người định cư đầu tiên ở Châu Âu trước khi bắt đầu kỷ băng hà (hơn 20,000 năm trước) hay không? Hoặc tổ tiên của bạn có liên quan đến những người láng giềng Châu Á hoặc thậm chí là Bắc Châu Phi không? Bạn có liên quan đến một nhân vật lịch sử nổi tiếng nào không? Để tìm hiểu điều này, hãy yêu cầu một xét nghiệm quan hệ huyết thống theo dòng cha ngay hôm nay.
 

Cách Thu mẫu ADN?


Mẫu để làm xét nghiệm quan hệ huyết thống theo dòng cha được thu bằng kỹ thuật sử dụng que bông tăm rất đơn giản và không gây đau. Que bông tăm dùng để thu mẫu làm xét nghiệm sẽ tương tự như que bông tăm ngoáy tai được hầu hết các gia đình sử dụng. Trong quá trình thu mẫu, bốn que tăm bông được chà đi chà lại bên trong má của người cần lấy mẫu(mỗi bên má hai que bông tăm). Khi cọ sát các đầu tăm bông vào trong thành má sẽ thu được các tế bào niêm mạc miệng bên trong má và những tế bào có chứa ADN này sẽ được sử dụng trong xét nghiệm di truyền.
 

Các hướng dẫn chi tiết cách thu mẫu đều có trong bộ Kit thu mẫu ADN của chúng tôi.
 

Kết quả xét nghiệm theo dòng mẹ sẽ nói cho bạn biết điều gì?


Kết quả xét nghiệm mối quan hệ huyết thống theo dòng cha (xét nghiệm gia phả) sẽ liệt kê các nhóm haplogroup của bạn, các nhóm halogroup này là đặc trưng cho từng vùng trên thế giới mà tổ tiên của bạn đã từng có mặt. Nó cũng chứa các dữ liệu cơ bản (còn được gọi là haplotype) dùng cho việc xét nghiệm mtDNA, dữ liệu này rất hữu ích cho các nghiên cứu chuyên sâu hơn của các ngân hàng dữ liệu công cộng hoặc các dự án xây dựng gia phả. Gói dịch vụ sẽ bao gồm:
 

  • Sự xác định các nhóm halogroup của bạn.
  •  
  • Một bản đồ mô tả cuộc hành trình của tổ tiên của bạn và nơi họ định cư đầu tiên từ thời cổ đại.
  •  
  • Dữ liệu mtDNA của bạn (dữ liệu thô)
  •  
  • Sự thật về các nhóm Haplogroup của bạn, bao gồm cả việc xác định vùng nào trên thế giới mà bạn có thể tìm ra “người anh em họ của mình về mặt di truyền” và những người nổi tiếng có các nhóm haplogroup giống như bạn.

\"\"


Yêu cầu một xét nghiệm quan hệ huyết thống theo dòng cha


Rất đơn giản, bạn có thể đăng ký online! Chi phí của một xét nghiệm quan hệ theo dòng cha là và bạn sẽ nhận được kết quả sau 4-6 tuần kể từ khi phòng thí nghiệm nhận được đầy đủ mẫu.


Có thể bạn quan tâm:

Nên kiêng những gì khi lấy cao răng


Giải đáp 6 thắc mắc thường gặp khi nhổ răng tiểu phẫu


Niềng răng hô không mắc cài tại Thụy Khuê


Ưu nhược điểm của các loại vật liệu dùng để hàn răng


Lấy cao răng ở trẻ có gây hại gì tới sự phát triển răng của trẻ hay không?


Những điều bạn cần biết khi niềng răng mắc cài kim loại


Làm sao để chăm sóc răng miệng cho bé dưới 1 tuổi đúng cách?Hotline

0963132222

Cơ sở 1: 54 Nguyên Hồng - Đống Đa - Hà Nội : 024 66 532 532
Cơ sở 2: 35 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội : 024 23 46 46 48
Cơ sở 3: 24 Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội : 024 66 615 615
Cơ sở 4: NO3T8, lô 3 t8 Ngoại Giao Đoàn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội : 024 668 668 03
Cơ sở 5: 362 Thuỵ Khuê Tây Hồ Hà Nội : 024 668 668 64
Cơ sở 6: 3 Văn Tiến Dũng - Bắc Từ Liêm - HN. 024 66 512 612
Cơ sở 7: 92 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - HN. 024 668 668 20
Cơ sở 8: Tầng 1, Tòa nhà CT5C, Khu đô thị Văn Khê - Đường Tố Hữu - Phường La Khê- Hà Đông- HN . 024 668 668 24.