Ts. Nguyễn Việt Phương nhận danh nhiệu Nhà Công Thương xuất sắc 2014

23:19 16/10/2014 | 1690
Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ủy ban kinh tế của Quốc hội, Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Trung tâm đào tạo, tư vấn và thông tin kinh tế (CETAI) – Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân”, tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới và vinh danh những “Nhà Công thương Việt Nam xuất sắc – 2014” vào sáng ngày 05/10/2014. Ts. Nguyễn Việt Phương giám đốc phòng khám VIPLAB được tôn vinh TOP 10 cùng với những doanh nghiệp nổi tiếng nhất Việt Nam như: Thần Châu Ngọc Việt, Cafe Trung Nguyên, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Traphaco, Bảo Tín Minh Châu...
Quang cảnh buổi gặp gỡ các nhà công thương tiêu biểu.

Chiều 4-10, tại Trụ sở Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp gỡ với 60 nhà công thương Việt Nam xuất sắc năm 2014 trong chương trình Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13-10.

Sau khi lắng nghe đóng góp, sẻ chia của đại diện đoàn đại biểu các nhà công thương, thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nêu rõ: Tiếp nối truyền thống đó, các nhà công thương, các doanh nhân Việt Nam hôm nay đã và đang từng ngày vượt qua khó khăn, thách thức khẳng định vị thế của mình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế và toàn cầu hóa hiện nay.

Chương trình "Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân" được tổ chức năm nay đúng dịp 13-10 là một trong những hoạt động tôn vinh giới công thương, doanh nhân Việt Nam- những người đang gánh trọng trách là lực lượng xung kích góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách tụt hậu của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới.

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những thành tích của đội ngũ các nhà công thương trong thời gian qua. Theo đó, trong mái nhà chung của Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đã khẳng định và giữ được vị thế, thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế như Trung Nguyên, Tân Hiệp Phát, Yến sào Khánh Hòa, HaNaka, Bảo Tín Minh Châu, Thần Châu Ngọc Việt…

Nhiều doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hiệu quả, có sự tăng trưởng tốt, năm sau cao hơn năm trước. Rất nhiều doanh nghiệp thực hiện tốt chương trình xã hội, xóa đói giảm nghèo, nhân đạo, từ thiện, có sự chia sẻ sâu sắc với cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, tình nghĩa. Hàng chục nghìn lao động đã được giải quyết việc làm từ các hội viên của Câu lạc bộ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu lưu ý, trong thời gian tới, nền kinh tế thế giới đang có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn chứa đựng nhiều yếu tố bất ổn. Kinh tế trong nước đang dần phục hồi nhưng chưa thực sự vững chắc; mức độ cạnh tranh ngày càng quyết liệt trên cả thị trường trong nước và quốc tế khi Việt Nam đã và sẽ ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới; tổng cầu còn yếu, tăng trưởng tín dụng thấp, xử lý nợ xấu chậm, doanh nghiệp còn khó tiếp cận thị trường vốn, thị trường bất động sản tồn đọng…

“Với bản lĩnh, tinh thần năng động, phát huy tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm với xã hội, với đất nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân sẽ từng bước khắc phục, vượt qua những khó khăn thách thức, tái cơ cấu doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực quản trị, nâng cao chất lượng sản phẩm… để trụ vững và từng bước phát triển vững chắc”. Ông Uông Chu Lưu nhấn mạnh.

Cách đây 69 năm, Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã xác lập một nền tảng chính trị của chế độ Dân chủ Cộng hòa giàu tiềm năng phát triển. Với lá thư gửi giới Công thương ngày 13-10-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã định danh và mở ra một môi trường, đường hướng phát triển đúng đắn cho tầng lớp doanh nhân: Các nhà Công thương Việt Nam, với lời chia sẻ, động viên: “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”.

“Nói về thế hệ đó, ta hay nhắc đến tấm gương một gia đình doanh nhân tiêu biểu là Ông Bà Trịnh Văn Bô – Hoàng Thị Minh Hồ. Với truyền thống của một gia đình yêu nước, Ông Bà Trịnh Văn Bô đã dốc lòng, dốc sức cho cách mạng. Có thể nhắc đến ngôi nhà số 48 hàng Ngang – nơi Bác Hồ soạn “Tuyên ngôn độc lập”, hơn năm nghìn lạng vàng gia đình đã đóng góp cho cách mạng… Tấm gương tương tự là nhà tư sản dân tộc Nguyễn Sơn Hà ở Hải Phòng, cụ đã hưởng ứng, ủng hộ cách mạng, hiến dâng không chỉ tài sản mà cả người con của mình, nỗ lực tham gia gây dựng nền kinh tế kháng chiến”…

(Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu)

 

Với những đóng góp tích cực vào sự nghiệp “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc – Truyền thống” của giới Công thương – Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch – Giám đốc Ts. Nguyễn Việt Phương đã vinh dự được vinh danh và nhận danh hiệu Nhà Công thương xuất sắc 2014.   

 

        Đến dự buổi lễ có đồng chí Uông Chu Lưu – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó giáo sư – Tiến sĩ Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam, Tiến sĩ Mai Xuân Hùng – Phó Chủ Nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội, nhà sử học Dương Trung Quốc ... và một số đại diện khách mời khác.

 

Phát biểu khai mạc tại chương trình, PGS.TS. Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam cho biết, ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2014 có ý nghĩa đặc biệt bởi diễn ra trong bối cảnh chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Việt Nam bị đe dọa, doanh nhân Việt Nam đã và đang có những hành động thiết thực, mạnh mẽ góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Đây cũng là năm kỷ niệm tròn 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Phát huy tinh thần phụng sự Tổ quốc, giới công thương - doanh nhân Việt Nam nguyện giữ vững ngọn lửa ý chí, quyết tâm vượt qua thách thức hiện tại hướng tới mục tiêu “Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc”.

Chào mừng sự kiện, TS. Mai Xuân Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội đã nêu rõ: “Ngày Doanh nhân Việt Nam năm thứ 10 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn song tinh thần của ngày kỉ niệm này cần được giữ vững. Hơn nữa, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, qua gian khó, doanh nghiệp càng được tôi luyện và càng tỏ rõ chất “vàng mười” trong bản lĩnh doanh nghiệp, doanh nhân. Bởi vậy, hoạt động vinh danh những nhà công thương Việt Nam có kết quả sản xuất, kinh doanh tốt, chấp hành pháp luật, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước cũng như các hoạt động xã hội, từ thiện là cần thiết. Qua đó, động viên tinh thần doanh nhân tiếp tục vươn lên, xứng đáng với kì vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân”

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã vinh dự được nhận quà lưu niệm của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bức ảnh chân dung Đại tướng với lời nhắn nhủ của Người: “Doanh nghiệp Việt Nam là lực lượng xung kích trên mặt trận kinh tế cần đổi mới hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, phấn đấu và nâng cao uy tín của thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế, lập nên những kỳ tích mới góp phần đưa nước ta phát triển với nhịp độ nhanh, chất lượng cao với sự bền vững”.

Cũng tại chương trình, đã diễn ra hoạt động vinh danh “Nhà Công thương Việt Nam xuất sắc” – 2014, trao tặng giấy chứng nhận và biểu trưng cho 60 doanh nhân đáp ứng tiêu chí của chương trình trên mọi miền đất nước. 

Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ: “Chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân” hướng đến việc khơi dậy những giá trị của truyền thống; lấy giá đó làm điểm tựa tinh thần; động viên, cổ vũ tinh thần doanh nhân tiếp tục nỗ lực, cố gắng vì mục tiêu chung của dân tộc… Nhìn từ lịch sử, ở những thời điểm khó khăn nhất của vận mệnh cách mạng, vận mệnh dân tộc: Sau Cách mạng tháng Tám, thời kì đất nước lột xác để đổi mới… chính niềm tin vào Cách mạng, tin vào Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã động viên các nhà công thương – doanh nhân nỗ lực làm giàu và tận tâm cống hiến. Ngày nay, nếu biết khơi dậy niềm tin, trao cho doanh nhân một điểm tựa tinh thần vững chắc, chắc chắn họ sẽ vươn dậy mạnh mẽ hơn nữa”.

 


Có thể bạn quan tâm:

Nên kiêng những gì khi lấy cao răng


Giải đáp 6 thắc mắc thường gặp khi nhổ răng tiểu phẫu


Niềng răng hô không mắc cài tại Thụy Khuê


Ưu nhược điểm của các loại vật liệu dùng để hàn răng


Lấy cao răng ở trẻ có gây hại gì tới sự phát triển răng của trẻ hay không?


Những điều bạn cần biết khi niềng răng mắc cài kim loại


Làm sao để chăm sóc răng miệng cho bé dưới 1 tuổi đúng cách?Hotline

0963132222

Cơ sở 1: 54 Nguyên Hồng - Đống Đa - Hà Nội : 024 66 532 532
Cơ sở 2: 35 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội : 024 23 46 46 48
Cơ sở 3: 24 Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội : 024 66 615 615
Cơ sở 4: NO3T8, lô 3 t8 Ngoại Giao Đoàn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội : 024 668 668 03
Cơ sở 5: 362 Thuỵ Khuê Tây Hồ Hà Nội : 024 668 668 64
Cơ sở 6: 3 Văn Tiến Dũng - Bắc Từ Liêm - HN. 024 66 512 612
Cơ sở 7: 92 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - HN. 024 668 668 20
Cơ sở 8: Tầng 1, Tòa nhà CT5C, Khu đô thị Văn Khê - Đường Tố Hữu - Phường La Khê- Hà Đông- HN . 024 668 668 24.