Nha khoa viplab tư vấn "Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không ?"

08:35 28/01/2016 | 1032
Đến phòng khám nha khoa viplab các để được tư vấn trực tiếp và trả lời câu hỏi "Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không ?" cũng như đăng ký khuyến mại khi đến phòng khám nha khoa viplab cơ sở dịch vọng.
Chào bác sĩ !
 
Bác sĩ cho tôi hỏi một vấn đề ạ, hiện răng tôi bị hô vẩu khá nặng . Răng không đều nhưng trước đây không có điều kiện để làm niềng răng và cũng vì lo toan cuộc sống nên không để nhiều. Bây giờ kinh tế dư giả và có thời gian để chăm chuốt thì lại khá đứng tuổi ( hiện tôi hơn 50 tuổi ). Bác sĩ cho tôi hỏi lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không ?. Và ở độ tuổi của tôi thì niềng có khó khăn gì không. Mong bác sĩ cho tôi câu trả lời sớm. Rất cám ơn bác sĩ ạ.
 
 
Nha khoa viplab trả lời câu hỏi "Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không ?" như sau
 
Rất cám ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Viplab chúng tôi. Vấn đề mà bác thắc mắc được nha khoa chúng tôi có lời giải đáp cụ thể như sau :
 
Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không ?
 
Theo các chuyên gia niềng răng thế giới thì việc niềng răng đặc biệt mang lại hiệu quả tối ưu đối với lứa tuổi trẻ em. Đặc biệt là trẻ có độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi. Ở độ tuổi này hiệu quả chỉnh nha khoa mang lại càng rõ rệt hơn bao giờ hết. Nguyên nhân khiến niềng răng ở giai đoạn này có nhiều thuận lợi là do, ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn vừa mọc hoàn tất nhưng nó lại chưa thật sự vững chắc cùng với đó là xương cũng đang ở độ tuổi phát triển. Cho nên có thể dễ dàng tác động và sử dụng các mắc cài để dịch chuyển răng về những hướng mới. 
 
 
Mặc dù vậy không có nghĩa là chỉ ở những độ tuổi trên mới có thể niềng răng chỉnh nha. Với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ chỉnh nha thì việc niềng răng không hề giới hạn độ tuổi. Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương phán nắn chỉnh nha này để cải thiện tình trạng hàm răng không thẩm mỹ.
 
Không bao giờ là quá trễ để có thể sở hữu được hàm răng thẩm mỹ như mong muốn. Ở độ tuổi U50 vẫn có thể sử dụng niềng răng để khắc phục sự lệch lạc và tình trạng khớp cắn không đều để có được hàm răng đều và cân đối hơn. Tuy nhiên, niềng răng ở độ tuổi này thì có một chút  phức tạp hơn và tốn nhiều thời gian hơn so với ở độ tuổi trẻ hơn. Nguyên nhân là do, ở độ tuổi trưởng thành xương và răng đã phát triển và cứng chắc cho nên rất khó dịch chuyển về vị trí mới như mong muốn.
 
 
Hơn nữa ở tuổi trưởng thành đã trải qua quá trình ăn nhai nhiều cho nên răng gặp phải tình trạng mòn mặt nhai, mắc một số bệnh lý tương đối phức tạp cho nên việc niềng răng tương đối phức tạp. Ở những trường hợp khó chỉ định có khi còn gây ra những nguy hiểm và biến chứng khi niềng nữa. Bởi vậy, việc niềng răng ở người lớn tuổi cần hết sức cẩn thận và cần phải lựa chọn được nha khoa uy tín cũng như bác sĩ giỏi để tín nhiệm, gửi gắm.
 

 


Có thể bạn quan tâm:

Nên kiêng những gì khi lấy cao răng


Giải đáp 6 thắc mắc thường gặp khi nhổ răng tiểu phẫu


Niềng răng hô không mắc cài tại Thụy Khuê


Ưu nhược điểm của các loại vật liệu dùng để hàn răng


Lấy cao răng ở trẻ có gây hại gì tới sự phát triển răng của trẻ hay không?


Những điều bạn cần biết khi niềng răng mắc cài kim loại


Làm sao để chăm sóc răng miệng cho bé dưới 1 tuổi đúng cách?Hotline

0963132222

Cơ sở 1: 54 Nguyên Hồng - Đống Đa - Hà Nội : 024 66 532 532
Cơ sở 2: 35 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội : 024 23 46 46 48
Cơ sở 3: 24 Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội : 024 66 615 615
Cơ sở 4: NO3T8, lô 3 t8 Ngoại Giao Đoàn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội : 024 668 668 03
Cơ sở 5: 362 Thuỵ Khuê Tây Hồ Hà Nội : 024 668 668 64
Cơ sở 6: 3 Văn Tiến Dũng - Bắc Từ Liêm - HN. 024 66 512 612
Cơ sở 7: 92 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - HN. 024 668 668 20
Cơ sở 8: Tầng 1, Tòa nhà CT5C, Khu đô thị Văn Khê - Đường Tố Hữu - Phường La Khê- Hà Đông- HN . 024 668 668 24.