Nha khoa viplab chia sẻ những lưu ý khi cấy ghép Implant

08:00 19/01/2016 | 1186
Để mang đến bộ răng đẹp và hoàn hảo từ công nghệ cấy ghép Implant, thì Nha khoa viplab chia sẻ những lưu ý khi cấy ghép Implant.
Hầu hết các bệnh nhân sau khi phục hình răng sứ giả đều có được chiếc răng sứ thẩm mỹ hoàn chỉnh và họ luôn nghĩ khâu điều trị kết thúc có nghĩa là nhiệm vụ của họ sẽ kết thúc mà không hề nghĩ đến những chăm sóc sau khi phục hình. Nhất là với răng sứ được làm từ kỹ thuật implant nha khoa thì khâu hậu kỳ cần phải chú ý nhiều hơn nếu muốn độ bền sử dụng được lâu dài và không muốn phải mất tiền để thực hiện điều trị lại ngay từ đậu. Sau đây là những lưu ý sau khi cắm ghép implant – những kiến thức bổ ích cho những ai đã phục hình implant nha khoa.
 
 
Những lưu ý sau khi cắm ghép Implant nha khoa : 
 
Implant nha khoa là kỹ thuật cắm ghép răng sứ hiện đại. Phương pháp điều trị này không những phúc tạp trong khâu điều trị mà hậu kỳ của nó cũng mang nhiều vấn đề rắc rối không kém. Tuy nhiên, hiệu quả cũng như độ thẩm mỹ mà phương pháp phục hình này mang lại thì cho tới nay vẫn chưa có một ý kiến nào phủ nhận cả.
 
Sau khi cắm ghép implant nếu bạn không quan tâm, chăm sóc tới chiếc răng nhân tạo này nữa thì rất có thể sẽ diễn ra hiện tượng đào thải và quá trình điều trị cắm ghép implant sẽ thất bại.
 
Lưu ý đầu tiên sau khi quy trình cấy ghép implant hoàn thiện đó là bệnh nhân tuyệt đối không được hút thuốc từ 2 tới 4 tuần sau khi cấy ghép implant. Cũng không được súc miệng bằng nước muối hoặc bằng bất kỳ một dung dịch nước súc miệng nào khác. bởi quy trình mới hoàn tất, các vết thương vẫn chưa hoàn toàn lành hẳn nên việc sử dụng các dung dịch nước súc miệng cũng như hút thuốc có nguy cơ cao khiến cho vết thương đau và quy trình thất bại. Trụ răng implant sẽ bị đào thải.
 
 
Sau cấy ghép implant, cả 2 hàm răng của bạn có thể đau âm ỉ nhẹ trong vòng 1 tuần. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bệnh  nhân và có những hướng dẫn và chỉ định sử dụng.
 
Môi và má có thể sẽ sưng tấy ở vùng tương đương với vị trí cấy ghép implant. Bệnh nhân có thể sử dụng nước ấm hoặc đá lạnh để chườm. Vừa để giảm đau vừa có tác dụng giảm sưng tấy.
 
Việc ăn uống cũng cần phải kiêng khem, có khi một vài ngày sau khi cấy ghép thì bệnh nhân chỉ được ăn cháo hoặc các đồ ăn mềm có nhiều nước để hạn chế những va chạm cho vết thương. Tuyệt đối không được ăn nhai các loại thức ăn cứng và dai, dẻo. 
 
 
Vẫn phải vệ sinh răng miệng như thông thường. Vị trí cấy ghép implant thì cần phải vệ sinh kỹ hơn để đảm bảo không bị viêm nhiễm. Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng lạ như chảy máu kéo dài hoặc đau đớn quá thì cần phải đến bác sĩ ngay. 
 
Quy trình cắm ghép implant rất quan trọng và những lưu ý, kiêng cữ sau điều trị cũng quan trong không kém cho nên bạn cần phải thật chú ý để tránh xảy ra những tình trạng không mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Đừng làm răng sứ khi răng bạn đã khỏe - đẹ[email protected]


Chỉnh nha tưởng không đẹp mà đẹp không tưở[email protected]


Tổng hợp những phần mềm quản lý công việc nhân viên tốt nhất hiện nay


Nên kiêng những gì khi lấy cao răng


Giải đáp 6 thắc mắc thường gặp khi nhổ răng tiểu phẫu


Niềng răng hô không mắc cài tại Thụy Khuê


Ưu nhược điểm của các loại vật liệu dùng để hàn răngHotline

0963132222

Cơ sở 1: 54 Nguyên Hồng - Đống Đa - Hà Nội : 024 66 532 532
Cơ sở 2: 35 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội : 024 23 46 46 48
Cơ sở 3: 24 Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội : 024 66 615 615
Cơ sở 4: NO3T8, lô 3 t8 Ngoại Giao Đoàn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội : 024 668 668 03
Cơ sở 5: 362 Thuỵ Khuê Tây Hồ Hà Nội : 024 668 668 64
Cơ sở 6: 3 Văn Tiến Dũng - Bắc Từ Liêm - HN. 024 66 512 612
Cơ sở 7: 92 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - HN. 024 668 668 20
Cơ sở 8: Tầng 1, Tòa nhà CT5C, Khu đô thị Văn Khê - Đường Tố Hữu - Phường La Khê- Hà Đông- HN . 024 668 668 24.